«
»

Nhà hàng & Khách sạn SenPlazaThị trấn Yên Thành - Huyện Yên Thành - Tỉnh Nghệ An

 
TIN TỨC > THÔNG TIN DU LỊCH
Print - Views: 199
Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc tượng 2,5 tấn
Tin đăng ngày:27/7/2018 - Xem: 199
 

Sáng qua,11-12, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ đúc tôn tượng “Thiên Thủ Thiên Nhãn” và lễ an vị hệ thống tượng Phật thờ tại chùa Một Cột trong khuôn viên thiền viện.

Buổi lễ có đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện Yên Thành và đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài địa bàn về dự.

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc tượng 2,5 tấn


Pho tượng “Thiên Thủ Thiên Nhãn" do các nghệ nhân tỉnh Hưng Yên chế tác

Theo BTC, pho tương “Thiên Thủ Thiên Nhãn” bằng đồng, cao 2,5m, nặng 2,5 tấn - là tôn tượng chính tại chánh điện sau này. Tượng được đúc theo mẫu tượng tại chùa Bút Tháp, do các nghệ nhân tỉnh Hưng Yên thực hiện. Toàn bộ kinh phí đúc tượng đều do các Phật tử phát tâm hỷ cúng.

Việc đúc tượng “Thiên Thủ Thiên Nhãn” là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến độ của công trình xây dựng thiền viện Trúc Lâm Yên Thành - một địa chỉ lịch sử và văn hóa tâm linh tại huyện Yên Thành được khởi công vào tháng 4-2015. Sau khi hoàn thành, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành sẽ là trung tâm Phật giáo lớn nhất Bắc Trung bộ.

Được biết, công trình sẽ là nơi lưu giữ nhiều thư tịch, văn hóa Phật giáo đặc sắc và giá trị, phục vụ cho tất cả mọi người có nhu cầu tìm hiểu về đạo Phật. Cùng với các công trình khác như tượng Đại Phật An Quốc, đền thờ Bạch Y Công Chúa, đền thờ Đức Thánh Trần… và những danh thắng thiên nhiên như hệ thống hồ đập, rừng núi thơ mộng, nơi đây sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ với người dân trên địa bàn Nghệ An mà còn thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Dịp này, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành cũng đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng đồng, thếp vàng, cao 2m, bộ Tam Tổ Trúc Lâm bằng đồng thếp vàng và nhị vị Hộ Pháp bằng bêtông cốt thép cao 4m trong khuôn viên của thiền viện.

 
VIDEO CLIPS
HÌNH ẢNH NHÀ HÀNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kinh doanh - 0982.077.868

Hội nghị - Cưới hỏi - 0383.63.68.68

Đặt phòng - 0966 731 977
Today: 51
Hit counter: 223,024
 
Công ty TNHH Thương mại Phương Đông Điệp Tiến
Địa chỉ: Khối 1 - Thị trấn Yên Thành - Huyện Yên Thành - Nghệ An
Điện thoại: 02383.63.68.68 - Hotline: 0966.731.977
Email: senplazayt@gmail.com - Website: http://senplaza.com